CỔNG THÔNG TIN ĐỊA MÔI TRƯỜNG MỘT THÁNG HOẠT ĐỘNG

Ngày 1/12/2015, Cổng thông tin Địa môi trường vừa tròn một tháng họat động, nhân dịp này Thầy Hải đã giới thiệu về sự ra đời Cổng thông tin Địa môi trường trong buổi sinh hoạt học thuật định kỳ của Bộ môn Khoa học môi trường. Trong bài trình bày, Thầy đã giải thích quá trình từ lúc đưa ra ý tưởng đến khi thực hiện một trang web blog dành cho cộng đồng muốn tìm hiểu về địa môi trường. Ý tưởng này khởi nguồn từ những trải nghiệm qua thời gian làm việc trong ngành địa chất cũng như công tác giảng dạy đại học và sau đại học của Thầy trong 40 năm.

Thày Hải giới thiệu về sự ra đời của Địa môi trường trong seminar bộ môn
Thày Hải giới thiệu về sự ra đời của Địa môi trường

Sau một tháng hoạt động, Cổng thông tin đã đăng tải được một số Nghiên cứu mới, hoạt động giảng dạy của thầy cô cũng như các hoạt động học tập của sinh viên. Số truy cập lên đến 2,200 lượt. Địa môi trường không những thu hút một số đông sinh viên, các nhà khoa học, các nhà quản lý mà còn link chia sẻ trên các trang mạng xã hội “để dành” cho các chuyến đi du lịch của cộng đồng.

Cổng thông tin Địa môi trường cũng đã nhận được một số lời chúc mừng và nhận xét từ các nhà khoa học “lão làng” trong ngành địa chất như TS. Vũ Văn Vĩnh, ThS. Nguyễn Huy Dũng – Hội Địa chất TP.HCM. …

Với những lời nhận xét, đóng góp quý báu từ các độc giả, nhất là đã xem một số bài nghiên cứu của nhóm tác giả như là “Cẩm nang địa chất – địa mạo” cho một số điểm nghiên cứu, sẽ là động lực để Cổng thông tin Địa môi trường phát triển.

Ngoài ra, Địa môi trường cũng là một góc học thuật vô cùng bổ ích cho các bạn sinh viên với các bài báo khoa học về địa chất môi trường, địa du lịch cũng như những thông tin hữu ích về những lộ trình thực tập ngoài trời, từ đó giúp cho việc chuẩn bị kiến thức và kỹ năng tốt hơn – như lời nhận xét của sinh viên Thiện Nhân, lớp 13KMT.

Nhóm tác giả mong nhận được những đóng góp bài viết, những nhận xét góp ý từ các nhà Khoa học, các nhà quản lý cũng như các bạn sinh viên để Cổng thông tin Địa môi trường ngày được cải thiện cả về chất lượng và hình thức.

Là một người đã tham gia nhiều công trình nghiên cứu, điều tra về địa chất, địa mạo, địa chất môi trường, tai biến địa chất, địa mạo du lịch, tôi cho rằng trang thông tin này rất thiết thực và bổ ích. Tôi ủng hộ trang thông tin này, tin tưởng rằng ngày càng có nhiều người đón nhận, đóng góp và chia xẻ với nhau về Địa môi trường.

Vũ Văn Vĩnh – Hội Địa chất Tp Hồ Chí Minh

Đặc biệt, điều tôi tâm đắc nhất là một số bài viết đã giới thiệu các điểm địa du lịch ấn tượng (Bài: “Du lịch đảo Lý Sơn (Cù lao Ré, cù lao Bờ Bãi)”), nếu có dịp đến đảo Lý Sơn, chắc chắn tôi sẽ cố gắng đến các vị trí như Núi lửa 2 tầng, Giếng Tiền, Hòn Sỏi, Hòn Tai, Hòn Vung… với các ảnh chụp rõ ràng, đẹp và không quên mang theo bài báo này, coi đây là Cẩm nang địa chất-địa mạo khi đến đảo.

ThS. Nguyễn Huy Dũng, Hội Địa chất TP.HCM

Trong thời đại công nghệ hóa hiện nay thì việc bổ sung một nguồn thông tin điện tử là hết sức cần thiết. Đáp ứng nhu cầu này, các thầy cô thuộc bộ môn Khoa học Môi trường đã cho ra đời website “Cổng thông tin địa môi trường”. Đây là một góc học thuật vô cùng bổ ích cho các bạn sinh viên như tôi sau những giờ học tập căng thẳng. Ở đây, tôi tìm thấy được nhiều bài báo khoa học về địa chất môi trường, địa du lịch cũng như những thông tin hữu ích về chuyến đi thực tập sắp tới, từ đó chuẩn bị cho mình hành trang kiến thức và kỹ năng tốt hơn.

Bùi Thiện Nhân, lớp 13KMT

Giảng viên và học viên cao học Bộ môn KHMT sau buổi sinh hoạt học thuật hàng tuần
Giảng viên và học viên cao học Bộ môn KHMT sau buổi sinh hoạt học thuật hàng tuần

Phương Chi

Advertisement

Một suy nghĩ 2 thoughts on “CỔNG THÔNG TIN ĐỊA MÔI TRƯỜNG MỘT THÁNG HOẠT ĐỘNG

  1. Nguyễn Mạnh Hùng

    Chúc Thầy Cô và các bạn luôn dồi dào sức khỏe và nhiệt huyết! Website của mình sẽ có thêm nhiều bài viết hay và bổ ích!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s