Thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng và phát triển Công viên địa chất Lý Sơn – Bình Châu và vùng phụ cận

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có quyết định thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng và phát triển Công viên địa chất Lý Sơn – Bình Châu và vùng phụ cận của tỉnh Quảng Ngãi gồm 28 thành viên do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Quang Thích làm trưởng ban.

Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ: Xây dựng chiến lược, quy hoạch, kế hoạch bảo vệ, bảo tồn, phát huy, phát triển Công viên địa chất trình cấp thẩm quyền phê duyệt để triển khai tổ chức thực hiện.

Huy động sự hợp tác giữa các cơ quan công quyền với cộng đồng địa phương, các tổ chức tư nhân (hợp tác công tư – PPP), các cơ quan nghiên cứu,  giáo dục, trong việc xây dựng cơ chế chính sách và vận hành Công viên địa chất, trong kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa của khu vực.

Tổ chức điều tra thực tế, hội thảo khoa học quốc tế, đề xuất tiến độ, biên soạn tài liệu, tập huấn bồi dưỡng, xây dựng hồ sơ khung; Tiến hành lập Hồ sơ trình UNESCO công nhận Công viên địa chất toàn cầu đối với Công viên địa chất của tỉnh Quảng Ngãi.

Cung cấp, tổ chức hỗ trợ, các phương tiện và các hoạt động để tuyên truyền kiến thức, khái niệm về khoa học địa chất, môi trường, lịch sử văn hóa, ý thức gìn giữ bảo vệ công viên địa chất cho công chúng, đặc biệt là cho người dân địa phương và du khách. Tạo điều kiện, khuyến khích công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác với các trường đại học, các nhà khoa học trong việc tiếp tục nghiên cứu về địa chất, văn hóa, môi trường trong Công viên địa chất.

Xây dựng, triển khai thực hiện chiến lược truyền thông, chương trình nâng cao nhận thức cộng đồng (chính quyền, người dân địa phương, khách du lịch, đội ngũ cán bộ Ban Quản lý…), bao gồm việc xây dựng thương hiệu thống nhất cho các địa danh trong công viên địa chất, trong tất cả các ấn phẩm và các hoạt động liên quan công tác truyền thông.

Nguồn: http://www.quangngai.gov.vn/Pages/qnp–qnpprint-35394-qnpnc-91-qnptype-1-qnpsite-1.html

Khảo sát tại Chùa Hang. Ảnh: Hà Quang Hải
Khảo sát tại Chùa Hang ngày 31.03.2016. Ảnh: Hà Quang Hải
Trước Hang Câu. Ảnh Hà Quang Hải
Trước Hang Câu. Ảnh: Hà Quang Hải

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s