Thiên nhiên vừa gần vừa xa trong cuộc thi ảnh National Geographic

TTO – “Đến hẹn lại lên”, cuộc thi Nhiếp ảnh gia thiên nhiên của năm 2017 được National Geographic tổ chức, thu hút các “anh tài” từ khắp thế giới.

Ban tổ chức sẽ nhận ảnh dự thi cho đến ngày 17-11-2017. BBC ngày 26-9 đã điểm lại những bức ảnh thiên nhiên “vừa gần vừa xa” dự giải năm nay.

Tác giả Angad Achappa chụp ảnh con ếch vàng Coorg này ở vùng rừng rậm Agumbe, Karnataka, Ấn Độ. Loài này từng được gọi là ếch mắt xanh do có vòng màu xanh nước biển quanh mắt.
Đường sắt Tadami nối Fukushima và Niigata, Nhật Bản nhìn từ trên cao. Nhiếp ảnh gia Teruo Araya nói: “Ngắm cảnh dọc sông Tadami từ trên xe lửa rất tuyệt. Bạn sẽ được ngắm hoa anh đào vào mùa xuân, hoa lá xanh tươi vào mùa hè, lá vàng màu vào mùa thu và tuyết vào mùa đông”.

Một con sư tử trong Khu bảo tồn Quốc gia Masai Mara, Kenya, ảnh của Joel Fischer.
“Vào lúc trăng rằm, khi thủy triều lên cao, cát trắng bị cuốn xuống hồ và sau đó phép màu xuất hiện”, tác giả Felix Inden mô tả hồ thủy triều ở Lofoten Islands, miền bắc Na Uy.
Bình minh yên bình ở Fundatura Ponorului, Transylvania, Romania của tác giả Sebastiaen.
Anat Gutman chụp bức ảnh này ở Kamchatka, Nga. “Bé gấu ba tháng tuổi rất dễ thương, tôi đã gần như bỏ máy xuống và chạy tới để ôm nó. Tôi nói gần như vì gấu mẹ nhìn tôi đầy nghi ngờ”.
Tác giả Cameron McFarlane cho biết mình chụp bức ảnh này ở vùng nước lạnh tại Whyalla, Nam Úc trong “sự kiện” tụ tập hàng năm của loài mực nang, với hàng trăm ngàn con mực đến đây để tìm bạn đời.
Tác giả erry am Ende chụp một con cò trong “giờ vàng” tại Khu bảo tồn Động vật Hoang dã Quốc gia ở Bombay Hook, Delaware, Mỹ.
Tác giả Todd Kennedy chụp ảnh bầy lạc đà đi trong hoàng hôn ở Cable Beach, Tây Úc.
Hàng năm vào giữa tháng 12 và tháng 3, Bắc California trở thành nơi trú ẩn của hàng ngàn con chim di trú, trong đó có ngỗng, cò, vịt và diệc. Tác giả Jassen Todorov đã chụp bức ảnh này từ một máy bay đang bay.
Một con cá sấu chờ mồi trong đám bèo ở New Orleans, Louisiana, Mỹ. Tác giả Cole Frechou nói mình chụp hình ở vị trí an toàn.
“Tôi đang trên đường về nhà vào buổi sáng sau khi chụp vài tấm ảnh. Rồi tôi nhìn thấy một bầy ngỗng lớn trên hồ. Tôi nhanh chóng lắp flycam và điều khiển để máy không làm kinh động bầy ngỗng và chụp chúng”, tác giả Csaba Daroczi kể.

TƯỜNG VY

Nguồn: nhttp://tuoitre.vn/thien-nhien-vua-gan-vua-xa-trong-cuoc-thi-anh-national-geographic-20170926115100824.htm

Một suy nghĩ 1 thoughts on “Thiên nhiên vừa gần vừa xa trong cuộc thi ảnh National Geographic

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s